Hướng dẫn tạo website miễn phí tại Bình Dương

Hướng dẫn tạo website miễn phí tại Bình Dương

Bạn có nhu cầu muốn thiết lập cho mình một website? Bạn đã biết cách tạo website miễn phí hay chưa? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo website miễn phí tại Bình Dương.

Hiện nay nhu cầu sử dụng website để phục vụ cho các hoạt động quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và bán hàng trên Internet đã trở nên rất phổ biến. Và việc xây dựng thiết kế một trang web trên Internet không còn là điều quá khó khăn với mọi người. Có nhiều cách để có thể tạo website miễn phí, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu thật cụ thể và nghiêm túc. Trong bài viết hôm nay, TGPWeb sẽ tổng hợp chi tiết cách tao một trang web miễn phí trên Internet; phù hợp cho nhiều nhu cầu khác nhau. Đây là một kỹ năng vô cùng cần thiết cho mọi người trong thời kỳ công nghệ 4.0; giúp bạn có thể kinh doanh online một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vậy hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để biết cách tạo một website miễn phí đơn giản và nhanh chóng nhất trên Internet.

1. Những yếu tố cần có của một website?

Để có thể hoạt động, trang web cần có tên miền (domain name), web hosting (nơi lưu trữ nội dung trang web) và mã nguồn trang web.

Tên miền là gì?

Website của bạn cần có một tên miền chỉ định và tên miền này không giống bất cứ tên miền nào khác. Với tên miền bạn có thể lựa chọn tên miền .vn hoặc .com.vn hoặc .com là phổ biến nhất. Các tên miền này sễ SEO và được các trang tìm kiếm đánh giá cao.

Ví dụ: ten-cua-hang.com (trong đó ten-cua-hang là do bạn tự đặt, .com hay .vn là thể hiện cho quốc gia hay một ý nghĩa nào đó. Ví dụ .vn là các tên miền thuộc quốc gia Việt Nam.

Web hotsting là gì?

Hosting là công cụ không thể thiếu với mọi Website có mặt trên Internet, cho dù thuê dịch vụ thiết kế hay tự làm bạn bắt buộc phải cần nó.

Web hosting là một không gian lưu trữ trang web trên Internet, là nơi chứa trang web của bạn. Không gian này càng lớn, bang càng chứa được nhiều bài viết, hình ảnh và tốc độ nhanh hơn. Khi đã thuê được không gian lưu trữ, bạn sẽ có một địa chỉ IP của cửa hàng. Sau đó bạn sẽ trỏ tên miền đã mua trước đó về địa chỉ IP của cửa hàng này. Lúc này khi người dung truy cập vào tên miền của bạn, trên không gian lưu trữ bạn để hình ảnh hay thông tin gì, người dùng sẽ thấy cái đó.

Đối với tên miền và web hosting, bạn sẽ cần mua và phải bỏ chi phí hằng năm ra để duy trì nó trên Internet. Đây là yêu cầu bắt buộc.

Mã nguồn trang web là gì?

Mã nguồn là những bộ mã chương trình được tạo ra bởi các lập trình viên khi sử dụng ngôn ngữ lập trình như PHP, Java, C, Ruby…. Mã nguồn thường được hiển thị ở dạng văn bản. Mã nguồn sẽ tập trung nhiều dòng lệnh nhằm tạo nên một thao tác nào đó trên website. Nói đơn giản là để lập trình ra trang web và tương tác với khách hàng, để khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn.

cách tạo website miễn phí

2. Hướng dẫn tạo website miễn phí tại Bình Dương

Để giúp cho mọi người có thể  dễ dàng tự tạo một website miễn phí. Chúng tôi đưa ra một số hướng dẫn cụ thể về cách tạo website miễn phí bằng WordPress, cách tạo website miễn phí bằng Google Sites,… Dù cho bạn không có kiến thức gì về IT cũng  có thể tự tạo một website nhanh chóng và dễ dàng.

2.1 Cách tạo website miễn phí bằng WordPress

Gần đây, WordPress rất phát triển và được sử dụng bởi nhiều người. WordPress đang là một công cụ giúp các bạn có thể thiết kế được những website hoàn toàn miễn phí. Từ Wodpress, ta có thể tạo những website từ đơn giản cho tới phức tạp với những giao diện hình ảnh đẹp và phong phú. Và các bước tạo website miễn phí tại Bình Dương bằng WordPress sẽ được chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây:

Bước 1: Lựa chọn nền tảng WordPress.Com hay WordPress.Org?

Thông thường những bạn mới bắt đầu thường rất dễ nhầm lẫn giữa 2 nền tảng WordPress.com vs WordPress.org. Tuy nhiên hiện nay WordPress.org là nền tảng mà được hầu hết những người mới hay sử dụng. Tại đây bạn có thể kiểm soát toàn bộ mọi thứ về Website của bạn, phát triển những gì bạn thích và không có một giới hạn nào được đặt ra. Những gì bạn cần là một tên miền (domain) và Hosting để nó hoạt động.

Bước 2: Lựa chọn và đăng ký tên miền của bạn

Phần tên do bạn tự đặt nên khá linh hoạt, bạn hãy dành thời gian suy nghĩ để có tên hay và tránh trùng lặp. Phần mở rộng không nhất thiết phải .com mà có thể là .net .org .top .shop .vn…tùy vào từng nhu cầu và lĩnh vực bạn có thể chọn một cho phù hợp.

Sau khi chọn được một tên miền ưng ý nhất, bạn hãy nhanh tay đăng ký nó với một nhà cung cấp tên miền để xác nhận bạn sở hữu tên miền đó.

Bước 3: Lựa chọn Hosting phù hợp

Có rất nhiều loại hosting được giới thiệu trên thị trường, chúng thường có giá dao động từ vài $ đến vài ngàn $ mỗi tháng. Tùy vào từng nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp nên giá sẽ khác nhau.

Nếu bạn là người mới làm Website, bạn chỉ cần bắt đầu với Shared Hosting là đủ. Thông thường với lựa chọn Shared hosting bạn chỉ cần bắt đầu ở mức khoảng 3-$10/tháng.

cách tạo website miễn phí
Hướng dẫn cách tạo website miễn phí bằng WordPress

Bước 4: Kết nối Domain với Hosting

a/ Tìm đến email chứa thông tin về ​​​​hosting nhà cung cấp đã gửi cho bạn sau khi mua

Sau mỗi đơn hàng mua host thành công nhà cung cấp sẽ gửi cho bạn một emal chi tiết thông tin về hosting của bạn trong đó có thông tin về Nameserver của host.

b/ Truy cập trang quản lý domain

Bây giờ bạn hãy đăng nhập vào trang quản lý tên miền từ nhà cung cấp của bạn bằng cách chọn Sign In » Manage Domain. Sau đó bạn sẽ thấy 2 tùy chọn là Manage DNS và Domain setting, hãy chọn Manage DNS.

c/ Điền thông tin Nameservers và kết thúc

Bạn kéo xuống dưới và tìm đến mục Nameservers, sau đó nhấn Change để tiến hành thay đổi. Click vào phần dưới mục choose your new nameserver type và chọn Custom. Sau đó điền thông tin Nameservers ở email của bạn theo thứ tự tương ứng.

Nhấn Save để lưu lại các thay đổi của bạn

Ok, bạn đã hoàn thành các bước trỏ tên miền về host.

Bước 5: Cài đặt WordPress trên hosting

Khi đã có domain, hosting và kết nối chúng với nhau thành công; bước cuối cùng bạn cần làm là cài đặt WordPress trên Host.

Bạn cần làm là đăng nhập vào Cpanel của host và tìm đến biểu tượng WordPress. Sau đó chỉ cần click vào nó và tiến hành một số bước điền thông tin đơn giản.

Sau khi cài đặt thành công thì bạn đã hoàn thành các bước tạo website cho mình.

Bước 6: Làm quen với số thao tác cơ bản

  • Cài đặt Theme: Theme là những thứ tạo nên giao diện cho website của bạn; hay nói cách khác là những gì khách truy cập sẽ trải nghiệm khi truy cập. (WordPress hỗ trợ cho bạn một kho giao diện khổng lồ với hàng ngàn lựa chọn hoàn toàn miễn phí).
  • Cài đặt Plugin: Nếu theme là giao diện thì Plugin là công cụ cho phép bạn thêm bất kỳ tính năng nào mà một website cần có. Chẳng hạn như các thanh trượt, trình chiếu, các chức năng thanh toán trực tuyến,…WordPress cũng hỗ trợ cho bạn một kho plugin với hàng ngàn tính năng hữu ích, bạn chỉ cần tìm plugin hỗ trợ tính năng mình cần và cài đặt nó.
  • Tạo bài viết đầu tiên của bạn: Bắt đầu đưa suy nghĩ và thông tin bạn muốn truyền tải một cách dễ dàng với trang soạn thảo tương tự như Word.

2.2 Cách tạo website miễn phí bằng Google Sites

Sử dụng Google Site, bạn sẽ tạo được những trang web miễn phí của Google nhanh; có thể chỉnh sửa nội dung dễ dàng như soạn thảo văn bản; mà không cần phải biết về lập trình hay mã code. Dưới đây là cách tạo website miễn phí bằng Google sites, bạn đọc có thể tham khảo:

Bước 1: Đăng ký website

Để đăng ký website bạn thực hiện theo các bước sau đây :

  • Gõ địa chỉ http://sites.google.com vào ô tìm kiếm của trình duyệt web bạn đang sử dụng

  • Nhập email và mật khẩu, đây cũng sẽ là tài khoản quản lý trang web về sau. Bạn cũng có thể lựa chọn tiếng Việt hoặc tiếng Anh để thao tác. Sau khi hoàn tất 2 bước này bạn tiến đến xây dựng website miễn phí trên google sites.

Bước 2: Các cách tạo trang web với google sites

Để tạo website trên google sites bạn nhấn nút “Tạo” ở mục “Trang web của tôi”. Lúc này sẽ có 2 lựa chọn dành cho bạn gồm: Tạo trang web cổ điển (Ở trang web cổ điển) và Tạo trang web mới (Ở Sites mới).

Sau đây là chi tiết tạo website với cả 2 phương pháp:

CÁCH 1:  TẠO WEBSITE ĐƠN GIẢN THEO KIỂU MỚI

Click vào nút “Tạo”, sau đó chọn “ở Site mới” hệ thống sẽ chuyển sang giao diện mới như hình minh họa dưới đây:

cách tạo website miễn phí

  • Bước 1: Xây dựng giao diện trang chủ

Tại mục chính giữa màn hình hãy nhập tiêu đề của trang. Đó có thể là tên công ty kèm theo các sản phẩm, dịch vụ hoặc chỉ đơn giản là slogan của công ty bạn.

cách tạo website miễn phí

Bạn có thể cập nhật hình nền cho trang chủ tại dòng “thay đổi hình ảnh”

Để tạo tên cho trang web hãy nhập tên vào mục “nhập tên trang web” và đính kèm logo tại mục “thêm biểu trưng”.

Cuối cùng chọn nút “Xuất bản” ở góc bên phải để hoàn thành việc tạo trang chủ

  • Bước 2: Tạo giao diện cho các thư mục con

Để tạo các thư mục con hãy chọn nút “Trang” ở góc phải màn hình sau đó click vào biểu tượng thêm trang.

cách tạo website miễn phí

Các bước thêm nội dung cho thư mục con tương tự như thao tác với trang chủ .

CÁCH 2: TẠO WEBSITE CỔ ĐIỂN DẠNG CỘT

Click vào nút “Tạo” , sau đó chọn “ở trang web cổ điển”, trong cửa sổ mới cần thực hiện các thao tác

Sau đó chọn mẫu giao diện phù hợp và đặt tên trang web, sau khi đặt tên hệ thống sẽ tự động load URL.

Chọn chủ đề của website và đặt mô tả sao cho khái quát được lĩnh vực của công ty

Xác minh mã Captcha mà tiến hành thiết kế website

  • Bước 1: Thiết kế giao diện trang chủ

Click Edit Page sau đó lựa chọn các tính năng khác nhau để chỉnh sửa như Insert, Format, Table; Tính năng HTML để kiểm tra, chỉnh sửa, thêm bớt các hiệu ứng cho trang web.

Sau khi hoàn tất nhấn nút Save

  • Bước 2:

Nhấn nút “Site setting” và chọn “ change appearance” để bổ sung hình nền và các tính năng khác cho trang web.

Chọn “change logo” để thêm logo cho trang web, chọn color and fonts để thay đổi màu sắc và fonts chữ.

  • Bước 3:

Sau khi thiết kế xong bạn có thể tạo thêm các trang khác bằng cách nhấn vào “Create new page” rồi chọn 5 hình thức được cung cấp.

Sau khi hoàn tất bước 3 thì bạn đã có một website cổ điển hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là hướng dẫn tạo website miễn phí tốt nhất tại Bình Dương; mà TGPWeb đã chia sẻ tới quý bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi theo:

Hotline: 0848 155 789

Email: tgpweb247@gmail.com

Trả lời

QUICK NAVIGATION
Contact Me on Zalo
0974668700
×